Hà Nội
Thứ 3, 05/05/2026
Nhiều mây
24°C

Văn hóa - Xã hội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2026 chứng kiến sự sôi động của du lịch Hải Phòng với khoảng 532.000 lượt khách, riêng Đồ Sơn đạt 300.000 lượt. Nổi bật trong đó, Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn) thu hút tới 274.000 lượt khách, trở thành tâm điểm hút khách và cho thấy sức bật mạnh mẽ của mô hình du lịch tích hợp quy mô lớn.
05/05/2026
Với tinh thần "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", những chiến sĩ Công an phường Kiến Hưng không chỉ là lá chắn thép bảo vệ an ninh trật tự mà còn là điểm tựa ấm áp của nhân dân. Những câu chuyện về lòng tốt và tình đồng chí vừa diễn ra trong những ngày tháng 4 đã tiếp tục tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô tận tụy, nhân văn.
Sau những trận mưa lũ lớn với cường độ và tần suất ngày càng tăng, vấn đề ngập úng tại khu vực đô thị trung tâm tỉnh Thái Nguyên bộc lộ rõ những hạn chế của hạ tầng và khả năng ứng phó. Một bài toán được đặt ra từ lâu, cũng đã có nhiều giải pháp được đưa ra nhưng chưa hiệu quả và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên (mới) cũng đã có lời giải…
Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2026 khép lại, khu du lịch biển Quất Lâm (xã Giao Ninh) ghi nhận gần 30.000 lượt du khách trong 4 ngày. Con số này cho thấy sức hút không nhỏ của một điểm đến biển gần, chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi ngắn ngày của người dân khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Tuy nhiên, phía sau sự sôi động ấy lại lộ rõ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy, đặc biệt trong bối cảnh địa phương vừa tiến hành dọn dẹp, sắp xếp lại hệ thống ki-ốt ven biển.
Thực hiện Chương trình Nghĩa tình đồng đội, trên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chăm lo đời sống cho hội viên hoàn cảnh khó khăn, ngày 30/4/2026, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) Sở Tư pháp TP.HCM, Chi đoàn Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM, luật sư và Hội CCB xã Hoà Khánh, tổ chức Lễ trao "nhà đồng đội" và tặng quà cho Hội viên CCB trên địa bàn xã Hòa Khánh, tỉnh Tây Ninh.
Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), chiều ngày 29/4, UBND xã Phong Doanh đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ các miền trên địa bàn xã trong không khí trang nghiêm, thành kính.
Chiều 28-4 tại Lăng cô Phú Hội (thôn Phú Hội 2, xã Vạn Thắng). Hội CCB xã Vạn Thắng (Hội CCB tỉnh Khánh Hòa), đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).
Tết Nguyên đán Bính Thân, người dân nghỉ Tết 9 ngày, cộng thêm thời tiết thuận lợi, nắng đẹp ở hầu hết các vùng, miền trên cả nước khiến người dân nô nức vui Xuân.
13/02/2016
Người Việt Nam thường có thói quen đi du xuân lễ chùa cầu may mắn cho dịp đầu năm. Vì vậy mùa xuân là mùa trảy hội, những ngôi chùa ở miền Bắc sau đây là nơi không những linh thiêng, có lịch sử lâu đời mà còn có phong cảnh tuyệt đẹp để du xuân.
12/02/2016
Với các nền bóng đá nhỏ như Việt Nam, xuất khẩu cầu thủ dường như là lựa chọn nhanh nhất và đơn giản nhất để thu hẹp khoảng cách trình độ với các nền bóng đá lớn của châu lục.
11/02/2016
Cột cờ Nam Định đã được xếp hạng Di tích cấp Quốc gia (28/4/1962), đây là một công trình kiến trúc độc đáo, tiêu biểu của Thành Nam xưa và từ đó đến nay người dân Thành Nam thường rất tự hào gọi là Kỳ Đài.
11/02/2016
Sự sắc sảo, táo bạo của Táo Quân khi dám nói thẳng nhiều vấn đề từng là điểm nóng từ quốc hội tới đời sống năm qua làm hài lòng khán giả.
11/02/2016
Sau tết, quất trồng lại được chăm sóc tốt thì có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho tết năm sau.
11/02/2016
Đầu xuân năm mới, nhiều gia đình thường cùng nhau đi lễ chùa để cầu chúc một năm mới bình an, gặp nhiều may mắn.
10/02/2016
Những cô người mẫu xinh đẹp khoe đường cong gợi cảm với sắc đỏ rực rỡ ngày xuân bên cạnh chiếc xế hộp thể thao hạng sang của Audi.
10/02/2016
Cậu bé đã dùng chính những điều không lành lặn của mình để mang những giai điệu Piano đến với tất cả mọi người.
10/02/2016
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, những cô nàng tuổi Thân này còn có bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật.
10/02/2016
Thấy đứa con gái duy nhất của mình có thể ngồi sau thời gian dài dường như nằm bất động bởi chứng bệnh bại não từ lúc lọt lòng, đôi mắt vị hoàng thân sáng bừng lên hy vọng.
10/02/2016
Quế Ngọc Hải “thèm” được chơi bóng. Arsenal trở lại tốp 3. Chelsea và M.U cầm chân nhau. Real Madrid nhọc nhằn hạ Granada. Barcelona xây chắc ngôi đầu. Lewandowski ra điều kiện với Bayern Munich. Jurgen Klopp sẽ sớm xuất viện.
08/02/2016
Vẫn như mọi ngày, tôi tất bật dậy sớm, đi chợ rồi chuẩn bị sẵn một số đồ ăn sáng cho chồng, con và sửa soạn đi làm. Một chút trang điểm, cộng với chiếc áo lụa màu vàng có kiểu cách may khéo léo càng tôn thêm vẻ tươi tắn sẵn có.
08/02/2016
Cá, rau xanh, thịt lợn, nho hay lựu... được một số quốc gia lựa chọn để thưởng thức dịp đầu năm, với hy vọng sẽ có một năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều may mắn.
08/02/2016
Mỗi khi Tết đến Xuân về, trên khắp các bản Mường, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, đồng bào lại cùng nhau quây quần bên bếp lửa, thưởng thức chén rượu hoẵng nồng ấm hương vị của núi rừng trong không khí rộn ràng chào đón Năm mới. Với người Mường ở Thanh Sơn, Tết mà không có rượu hoẵng thì không gọi là Tết.
08/02/2016
Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 ước đạt 805.072 lượt, tăng 5,8% so với tháng 12/2015 và tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2015.
07/02/2016
Nhóm lồng tiếng gồm 9 người, phải đảm nhận gần 2.000 tập phim "Cô dâu 8 tuổi".
07/02/2016
Làng Đại Hoàng có truyền thống làm nghề kho cá từ xa xưa, hỏi ra không biết chính xác là bao nhiêu năm. Nhưng với hầu hết các hộ dân trong làng, giờ đây kho cá vốn vừa là nghề vừa là nghiệp.
07/02/2016
Tối 5/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tỉnh Sverdlov của Liên bang Nga, tổ chức Xuân Quê hương 2016.
06/02/2016
Cuối năm, những đợt rét se sắt giảm dần, mùa xuân đã ngấp nghé trên bậc cửa giao mùa. Xuân về, thổi bùng trên những miền đất lạnh một mùa hồng đào rực rỡ, như mời gọi du khách lên đường thực hiện hành trình du xuân.
06/02/2016
Ngày 1.2 vừa qua, trong buổi làm việc giữa Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc với Hội đồng HLV quốc gia về việc lựa chọn HLV thay thế ông Miura. Theo đó, Hội đồng HLVQG đã tư vấn cho VFF 3 ứng cử viên là Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức đã từ chối ngồi ghế “nóng”.
06/02/2016
Câu chuyện cuối năm với NSND Tự Long đầy “chất Táo”, vì thời gian qua anh “ăn – ngủ - tập” cùng Táo quân. Có chút vui khi nghĩ đến những kỷ niệm cùng nghệ sĩ tập luyện, gương mặt Tự Long cũng thoáng nét buồn khi bảo: “Công chúng đang đặt quá nhiều kỳ vọng lên vai các Táo. Táo quân không phải là cái gì đó ghê gớm, phải giải quyết vấn đề này, vấn đề kia trong đất nước này. Táo quân chỉ là chương trình hài, tổng kết cuối năm. Để cùng nhau xả stress và cùng cười”.
06/02/2016
23 tháng Chạp, má gọi điện hỏi “chừng nào nghỉ Tết vậy con” dù biết rằng năm nào cận giao thừa anh em nó mới kéo về. Cũng chỉ vì cúng ông Táo xong rồi, ngồi nhìn mâm cơm một mình má lại nghĩ “phải chi có tụi nó về ăn phụ chứ một mình ăn sao hết!”.
06/02/2016
Tôi đã từng rất muốn giã từ nơi đó nhưng mãi đến tận bây giờ, mới có cơ duyên của một nghĩa từ giã.
06/02/2016
Những người sinh năm 1976 (Bính Thìn), 1984 (Giáp Tý), 1994 (Giáp Tuất) được cho là tốt vía để lựa chọn xông đất đầu năm Bính Thân 2016.
05/02/2016
Việc xếp đặt hoa cảnh trong nhà phải phát huy hết yếu tố tương sinh, đạt đến sự hài hòa giữa hoa cảnh và con người...
05/02/2016
Không khí lễ hội rộn ràng sắc màu đang tràn ngập Bà Nà Hills. Một Bà Nà mới lạ với Làng Pháp cổ kính rực rỡ hoa xuân và carnival rộn rã, các sự kiện tưng bừng được tổ chức chờ đợi du khách chào đón một mùa xuân mới ngập tràn niềm vui đang về.
04/02/2016
Tuyến cáp treo Phan Xi Păng Sa Pa được khởi công vào tháng 11/2013, có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khởi điểm từ thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Phan Xi Păng.
04/02/2016
Theo phong thủy, không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trưng bày trong văn phòng. Có những loại cây mang đến cho văn phòng nguồn sinh khí tốt lành, may mắn, nhưng lại có một số loại cây không hề tốt khi nó hiện hữu. Sau đây là những loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho văn phòng năm Bính Thân 2016.
03/02/2016
Từ ngày 8-10/2 (tức ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết Bính Thân), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế miễn vé vào cửa cho nhân dân và khách du lịch là người Việt Nam (kể cả Việt kiều) khi đến tham quan hệ thống di tích Cố đô Huế.
03/02/2016
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...