Hà Nội
Thứ 6, 19/06/2026
Nhiều mây
24°C

Văn hóa - Xã hội

Xã Nam Minh là một trong những đơn vị hành chính cấp xã ở tỉnh Ninh Bình tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ sắp xếp, tổ chức lại thôn, xóm. Tỷ lệ người dân đồng thuận đạt hơn 99%, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của cấp ủy Đảng, chính quyền xã được người dân đánh giá cao.
18/06/2026
Công ty Xi măng Long Sơn - niềm tự hào của vùng đất Thanh Hóa - không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường xi măng mà còn để lại dấu ấn sâu đậm bằng những hoạt động sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng.
Tiếp nối những ghi nhận về sự chủ động của đội ngũ cán bộ cơ sở sau sắp xếp tổ chức bộ máy, bài viết số 2 của tác giả Mai Xuân Long đặt ra một vấn đề đáng suy ngẫm: nếu không kịp thời tháo gỡ những tâm tư, vướng mắc trong đội ngũ cán bộ, “khoảng trống tư tưởng” rất dễ trở thành “khoảng trống công vụ”, làm suy giảm hiệu quả hoạt động của bộ máy và niềm tin của người dân đối với chính quyền cơ sở.
Bài viết số 1 trong loạt bài của tác giả Mai Xuân Long với nhan đề: “Bước qua ‘ranh giới’ của tâm lý chờ đợi: Bản lĩnh cán bộ cơ sở sau sắp xếp tổ chức bộ máy nhìn từ thực tiễn xã Thuận Lợi, thành phố Đồng Nai”, phản ánh những chuyển động tích cực của đội ngũ cán bộ cơ sở trong quá trình vận hành bộ máy mới, qua đó cho thấy tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm phục vụ Nhân dân. Sắp xếp tổ chức bộ máy là yêu cầu tất yếu để hệ thống chính trị hoạt động tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả hơn. Nhưng sau sắp xếp, điều cần ổn định không chỉ là trụ sở, chức danh hay vị trí việc làm, mà sâu hơn là tâm thế cán bộ. Từ thực tiễn xã Thuận Lợi, tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố Đồng Nai), bài viết tập trung phê phán tâm lý chờ đợi chính sách, để khẳng định, chính sách nhân văn không thể trở thành “vé số công vụ”.
Từ thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam, có thể nhìn sâu hơn về một giá trị tưởng như rất giản dị nhưng lại có ý nghĩa lớn trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và củng cố niềm tin của Nhân dân. Việc tử tế, nếu được thực hành bền bỉ trong đời sống, trong công vụ và trong phương thức lãnh đạo, quản lý, sẽ trở thành nền tảng văn hóa cầm quyền; đồng thời là một cách thiết thực để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng từ chính cuộc sống hằng ngày.
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Hải Phòng vừa tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XIV; tôn vinh cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào “Giọt hồng đất Cảng”. Đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia dòng máu quý giá vì sự sống của người bệnh
Việc tiếp tục được tín nhiệm tham gia Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam không chỉ là sự ghi nhận đối với những đóng góp của ông Đặng Văn Thành trong công tác hỗ trợ người khuyết tật, mà còn thể hiện quyết tâm của các tổ chức xã hội trong việc chung tay xây dựng môi trường sống bình đẳng, hòa nhập và phát triển bền vững cho hàng triệu người khuyết tật trên cả nước.
HOANHAP.VN - Năm nay, Công viên Nước Hồ Tây sẽ mở cửa từ ngày 21/4/2021 với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn...
21/04/2021
Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills và show Vũ điệu trên mây tại Sun World Fansipan Legend... Cả một mùa hè sôi động đang mở ra với du khách khắp ba miền đất nước khi chọn các điểm đến của Sun Group
19/04/2021
Sau khi mở quán bún riêu, thấy con đường có nhiều người tàn tật, bán vé số, nhặt ve chai..., chị Quỳnh Mai lại từ tốn mời họ món bún riêu nóng hổi để họ được no bụng, có thể tiếp tục công việc trong ngày.
19/04/2021
Sáng 18/4, tại Nhà thi đấu thể thao quận Lê Chân, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Giải Thể thao người khuyết tật thành phố Hải Phòng năm 2021. Tham dự giải có 07 đơn vị với tổng số 70 vận động viên khuyết tật đại diện cho các quận, huyện; thi đấu 03 môn (bóng bàn, cầu lông và điền kinh).
19/04/2021
HOANHAP.VN - Sáng 18/4/2021, thị xã Quảng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021 tại Đền Trần Hưng Đạo - Miếu Vua Bà (phường Yên Giang) nhân kỷ niệm 1083 năm (938-2021), 1040 năm (981-2021) và 733 năm (1288-2021) Chiến thắng Bạch Đằng. Tham dự Lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan và đông đảo nhân dân các địa phương lân cận.
18/04/2021
Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh Nam Định vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 23 năm Ngày NKT Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2021) hưởng ứng chủ đề “An toàn - Bình đẳng” gắn với tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dành riêng cho NKT và truyền thông, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.
17/04/2021
Hội người mù thành phố Hạ Long vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (16/4/1981 -16/4/2021). Dự lễ kỷ niệm có bà Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị của thành phố cùng đông đảo hội viên Hội người mù thành phố.
17/04/2021
Lễ hội Hoa Phượng đã đi qua 8 mùa, được tổ chức với quy mô cấp thành phố. Năm nay, lễ hội gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2021).
16/04/2021
Chiều 15/4, Ban Tổ chức Giải Thể thao người khuyết tật thành phố Hải Phòng năm 2021 tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Giải. Dự kiến khai mạc vào lúc 8h00 ngày 18/4/2021 tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận Lê Chân.
16/04/2021
ngày 15/4, tại thành phố Kon Tum, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng và Nhà bảo trợ tiêu biểu lần thứ VI năm 2021.
16/04/2021
Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai Chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do Tập đoàn và các Đơn vị thành viên làm Chủ đầu tư. Đây là hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực của Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
15/04/2021
Hội Người mù thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định luôn chú trọng nâng cao hiệu quả học và sử dụng chữ nổi Braille cho cán bộ, hội viên, giúp họ biết đọc, tiếp nhận thông tin, nâng cao tri thức văn hóa, tích cực lao động, vươn lên hòa nhập cộng đồng.
14/04/2021
Tôi gặp anh Lý vào một chiều đầu hè tại phố Hàng Buồm, Hà Nội. Tôi mang theo bao sự tò mò, háo hức đến gặp anh Hoàng Văn Lý – Chủ tịch Hội người mù quận Hoàn Kiếm.
14/04/2021
Trong 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho phù hợp với NKT gặp rất nhiều khó khăn. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn vay.
14/04/2021
Về đến xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định hỏi thăm, không ai là không biết đến lớp học đặc biệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm. Cô giáo Ngọc Tâm tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Tâm, 31 tuổi nặng khoảng 15kg. Ẩn sau hình hài bé nhỏ ấy là khao khát mãnh liệt, đam mê cháy bỏng với nghề giáo.
12/04/2021
Ngày 22/04 tới đây, Liên Hợp quốc kỷ niệm 51 năm Ngày Trái Đất. Chủ đề của Ngày Trái Đất lần này có tên Restore Our Earth, tạm dịch “Tái tạo trái đất của chúng ta”. Hưởng ứng chủ đề đó, tạp chí Hòa nhập mách nước cho bạn những mẹo vặt nho nhỏ để có thể chung tay bảo vệ môi trường mà đôi khi bạn không để ý!
12/04/2021
Sáng 11/04/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia” Đền Xã Tắc, thuộc phường Ka Long thành phố Móng Cái. Đây là ngôi đền nằm cạnh ngã ba sông biên giới, được coi là “Cột mốc văn hóa”, góp phần khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.
11/04/2021
Liên hoan du lịch Đồ Sơn năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động mới, đúng với tên gọi và mang đậm sắc màu của biển. Đó là giải bóng chuyền nữ Hải Phòng mở rộng, chương trình nghệ thuật, lễ hội trưng bày xe cổ và diễu hành, lễ hội âm nhạc điện tử EDM…
11/04/2021
Đó là câu chuyện tình yêu giữa anh Đinh Văn Cảnh và vợ là chị Võ Thị Mỹ Phúc (37 tuổi; quê huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Vợ chồng anh phải gánh chịu không ít dè bỉu, trêu đùa nhưng chính đó cũng là động lực khiến anh chị mạnh mẽ vươn lên số phận.
11/04/2021
Trung tâm hành động bom mìn quốc gia đang triển khai nhiều dự án thực hiện rà phá bom mìn phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
11/04/2021
Những cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Thừa Thiên - Huế không chỉ làm việc 22-24 giờ mỗi ngày mà còn sẵn sàng giúp những cụ già, người tàn tật đến nơi làm căn cước công dân.
08/04/2021
Tại Việt Nam hiện có hơn 6,2 triệu người khuyết tật và họ là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19.
08/04/2021
Sáng 6/4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng.
07/04/2021
Những năm qua, phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” ở xã Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia. Đây cũng là một trong những nhân tố chính chung tay cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã xây dựng thành công các tiêu chí để được công nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới vừa qua; góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân địa phương.
07/04/2021
Hôm nay, Sở VHTT&DL Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo chính thức công bố giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh.
06/04/2021
Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961 - 9/5/2021) được tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Cô Tô nói riêng xác định là sự kiện quan trọng của tỉnh, nhằm tưởng nhớ và tri ân đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của Bác đối với dân tộc, khắc sâu những tình cảm của Người dành cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cô Tô.
06/04/2021
Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên địa bàn, phấn đấu đến ngày 20-5-2021 hoàn thành chỉ tiêu 111.410 hồ sơ cấp thẻ CCCD tại địa phương.
06/04/2021
Núi Đù cao 884m, là một trong những ngọn núi cao, hùng vĩ và hiểm trở nhất của huyện miền núi Yên Lập. Vùng núi non, thung lũng xung quanh núi Đù là nơi sinh sống lâu đời của đồng bào người Mường, người Dao. Trong đó, khu 10, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập là bản của người dân tộc Dao từ trên những dãy núi cao của xã Trung Sơn về định cư từ năm 1955.
05/04/2021
Sáng 02/4/2021, tại Cung Trí Thức thành phố Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Việt-Đức và Viện nghiên cứu Ứng dụng phong thủy Việt Nam đã ký kết hợp tác truyền thông và tổ chức tọa đàm cuốn sách Ngã Rẽ của tác giả Phạm Công Thắng.
05/04/2021
“Mặc dù các bước nhảy chưa uyển chuyển nhưng những người khiếm thị đã rất cố gắng nỗ lực khi tham gia vào một lĩnh vực mới, điều đó rất đáng khích lệ”- Đó là lời động viên của ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP.Hà Nội.
04/04/2021
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...