Hà Nội
Thứ 7, 08/08/2026
Nhiều mây
24°C

Kinh doanh

Là sân bay đầu tư theo phương thức PPP thứ hai của Việt Nam, Cảng hàng không Quảng Trị đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối cùng trước mục tiêu khai thác thương mại vào cuối năm 2026. Trên công trường rộng gần 268 ha, hàng trăm kỹ sư, công nhân và các tổ công tác địa phương đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của dự án.
05/08/2026
Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2026 - 2031) và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên tổ chức "Phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và ẩm thực vùng miền năm 2026", diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 05-11/8/2026) tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, khai mạc vào tối ngày 05/8/2026, với quy mô hơn 100 gian hàng của các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thành viên đến từ tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình cũng như nhiều địa phương lân cận như Hưng Yên, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lào Cai.
Sau hơn một năm có hiệu lực, Luật Các tổ chức tín dụng năm 2024 đã tạo bước ngoặt quan trọng trong hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với hoạt động ngân hàng. Những quy định mới về kiểm soát sở hữu chéo, giới hạn cấp tín dụng, can thiệp sớm đối với tổ chức tín dụng yếu kém hay xử lý ngân hàng mất khả năng chi trả đã nâng chuẩn quản trị hệ thống theo hướng tiệm cận thông lệ quốc tế.
Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.
Ngày 31/7, tại Thâm Quyến, Trung Quốc, Vietravel Airlines tổ chức thành công Hội nghị Đại lý tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Sự kiện quy tụ hơn 100 đại lý hàng không, đối tác phân phối và khách mời tại thị trường Trung Quốc, đánh dấu bước chuẩn bị quan trọng trước khi hãng chính thức đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh (SGN) và Thâm Quyến (SZX) từ ngày 15/8/2026.
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 chỉ trong khoảng 16 tháng và chính thức vận hành thương mại (COD) cuối năm 2025, Nhà máy điện gió Savan 1 của T&T Group đang bước vào giai đoạn mang ý nghĩa bước ngoặt: tạo dòng tiền.
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo ý tưởng đề xuất đầu tư Dự án Đô thị du lịch ven biển Việt Nam thế hệ mới tại khu vực Bắc Cái Bầu, Khu kinh tế Vân Đồn. Dự án do Liên danh gồm Công ty CP Tập đoàn HDMON, Quỹ Vanté Capital Fund 1, CIIC Group PTE Ltd. và China Construction Corporation Ltd. đề xuất nghiên cứu đầu tư, với quy mô khoảng 5.000ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 18 tỷ USD.
Khi thị trường xuất hiện hàng loạt chương trình cho vay mua hàng trả góp với lãi suất 0%, không ít người đã băn khoăn và đặt câu hỏi liệu đây có phải chiêu trò?
16/02/2016
Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 chính thức khép lại sau 6 ngày tổ chức (từ ngày 10/2 đến 15/2) để lại ấn tượng đậm nét với người dân Thủ đô.
15/02/2016
“Mỗi năm chợ Viềng mới có một ngày, vui thì vui thật nhưng cái gì cũng đắt đỏ, thịt bò từ 200.000- 300.000kg, phở 60.000đ/ bát... Tôi gửi xe ô tô với giá 350.000đ/lượt, rút tiền ra trả xót hết cả ruột", anh Bình nói.
15/02/2016
Không bỏ lỡ cơ hội "hốt bạc", người dân xung quanh chợ Viềng xẻ thịt hàng trăm con bò, bê phục vụ "thượng đế", với giá bán từ 200.000 - 350.000 đồng/kg. Du khách thập phương còn mua các loại cây cảnh và nông cụ như dao, búa, liềm... để cầu may.
14/02/2016
Từ ngày 9.2 (tức mùng Hai Tết Bính Thân) đến nay, cả trăm thuyền thúng, thuyền máy của xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định) ra khơi đánh bắt tôm hùm giống cho thu hoạch khá.
14/02/2016
Lãnh đạo ngành ngân hàng và giới chuyên gia cho rằng gửi tiền VNĐ có lợi vì VNĐ đang có vị thế cao hơn.
13/02/2016
Không phải ngẫu nhiên mà mức độ minh bạch của ngân sách của Việt Nam được Tổ chức Hợp tác Ngân sách Quốc tế (IBP) đánh giá ở nhóm yếu nhất với chỉ 18/100 điểm. Việc chậm công khai báo cáo, tài liệu, hoặc nếu có thì thiếu nhiều chỉ tiêu quan trọng là vấn đề đã được chính các chuyên gia lên tiếng.
13/02/2016
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, ngành nông nghiệp Việt Nam được dự báo sẽ chịu nhiều tổn thương nhất, nhưng một tín hiệu đáng mừng cho ngành này khi ngày càng nhiều “ông lớn” cũng “xắn quần” trồng rau, nuôi bò.
12/02/2016
Vì hương vị quê hương vừa là vì chất lượng thực phẩm ở quê tốt nên Tết Bính Thân 2016, rất nhiều gia đình ở thành phố đã đặt hàng, chở nguyên cả con lợn từ quê lên thành phố để làm thực phẩm.
11/02/2016
“Doanh nghiệp Thái không to, mạnh bằng Nhật, Hàn Quốc nhưng họ đi nhanh hơn, bài bản hơn. Họ đang đánh du kích vào thị trường Việt Nam”.
11/02/2016
Xu hướng mở rộng đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ tiếp tục sôi động trong năm 2015, nổi bật là hàng chục trung tâm thương mại nước ngoài đã trực tiếp xây dựng hệ thống hay mua lại thương hiệu bán lẻ Việt.
11/02/2016
Sáng ngày mùng 2 Tết (9-2-2016), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn cho những tấn trái cây miền Nam và tôm hùm miền Trung sang thị trường Vân Nam- Trung Quốc.
10/02/2016
Phục vụ các đại gia sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng để độ vàng cho siêu xe, mạ vàng những căn biệt thự hàng trăm mét vuông không phải chuyện dễ, có lúc công ty mạ vàng cũng lỗ bạc tỷ… được giám đốc kinh doanh công ty chuyên mạ vàng chia sẻ.
10/02/2016
Xin thưa: còn hơn thế nữa! Tiền là ông Trời, là “Thượng Đế của thời đại chúng ta” (G. Simmel); thời đại ấy “đã thay thế sự toàn năng của Thượng Đế bằng sự toàn năng của đồng tiền” (N. Luhmann).
10/02/2016
Mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức phát động cuộc bình chọn 10 quy định tốt nhất và 10 quy định tồi nhất đối với môi trường kinh doanh. Trao đổi với Diễn đàn Cạnh tranh Quốc gia, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế của VCCI cho biết cho đến nay đã có khoảng 200 đề cử được gửi về.
10/02/2016
Chuyện lo "cơm, áo, gạo, thịt" là nghề của những người làm thương mại, dù trong khó khăn của thời bao cấp hay đứng trước làn sóng hội nhập ngày càng sâu rộng thì với họ, mục đích chính vẫn là đem đến sự trọn vẹn và niềm vui của khách hàng.
08/02/2016
“Năm 2016, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là phải nỗ lực tạo ra làn sóng đầu tư thứ hai ở Việt Nam với tinh thần quốc gia khởi nghiệp. Trước đó, làn sóng đầu tư thứ nhất là sau khi Luật Doanh nghiệp vào năm 2000 và Luật Đầu tư được ban hành được sửa đổi.”
08/02/2016
Với mức giá hàng chục triệu đồng, người chơi hoa Tết mới được sở hữu một sản phẩm rất đẹp và kỳ công, đó là bonsai làm bằng nấm linh chi.
07/02/2016
2016 là năm tập trung của nhiều sự đổi thay và kỳ vọng, xen lẫn đó là sự khó khăn và phân hóa của kinh tế thế giới, qua đó ảnh hưởng đến các dòng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán.
07/02/2016
Cận kề Tết Nguyên đán, kết hợp với những đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã khiến giá các loại rau, củ quả được bán tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình tăng đột biến so với ngày thường. Giá nhiều loại rau, củ quả như súp lơ, su hào, cà chua... tăng chóng mặt tới hơn 300%.
07/02/2016
Cận kề Tết Nguyên đán, kết hợp với những đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã khiến giá các loại rau, củ quả được bán tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình tăng đột biến so với ngày thường. Giá nhiều loại rau, củ quả như súp lơ, su hào, cà chua... tăng chóng mặt tới hơn 300%.
06/02/2016
Kinh doanh thực phẩm sạch đang là tâm huyết của nhiều người, thế nhưng để thành công cũng lắm gian nan bởi giá thành cao và tâm lý người mua thì vẫn còn nhiều e ngại.
06/02/2016
Giá vàng tăng vọt trong ngày 5-2, cùng với đó khách hàng đến giao dịch tại các tiệm vàng cũng tăng đột biến so với ngày thường
06/02/2016
Năm nào cũng vậy, sau ngày ông Công, ông Táo là khoảng thời gian cao điểm của việc trả tiền lương, thưởng Tết qua tài khoản. Chính vì vậy việc hàng nghìn người dân cùng lúc đi rút tiền tại các cây ATM đã dẫn đến việc trục trặc như hết tiền, máy hỏng khiến cho nhiều người vô cùng bức xúc.
05/02/2016
Rau quả được coi mà một trong những mặt hàng Việt Nam có lợi thế lớn nhất khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
05/02/2016
Bên cạnh những loại hoa, cây cảnh truyền thống như đào, quất, mai…thị trường hoa, cây cảnh dịp tết xuất hiện nhiều loại cây lạ, độc đáo. Đặc biệt, nhiều loại hoa nhập khẩu, giá đắt đỏ nhưng vẫn "cháy" hàng.
05/02/2016
Tại các trang trại chăn nuôi vẫn có tình trạng sử dụng chất cấm, trong khi 100% mẫu thức ăn của các doanh nghiệp bị kiểm tra đột xuất và đều không phát hiện có chất cấm salbutamol và chất tạo màu công nghiệp Auramie.
04/02/2016
Sau lễ ký chính thức Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Auckland, New Zealand, sáng 4/2, Bộ trưởng Thương mại và kinh tế 12 nước thành viên đã ra tuyên bố chung khẳng định việc ký kết là một dấu mốc quan trọng đồng thời khởi đầu giai đoạn mới cho TPP.
04/02/2016
Trong khuôn khổ chuyến thăm và ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại New Zealand của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, ngày 3/2, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Hội đồng kinh doanh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-New Zealand (ANZBC) đã tổ chức Diễn đàn hợp tác Công Thương Việt Nam-New Zealand tại khách sạn Stamford Plaza, thành phố Auckland.
04/02/2016
Nhằm đảm bảo cung cấp ổn định các dịch vụ bưu chính đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Bưu điện Việt Nam đã sớm có kế hoạch tổ chức sản xuất kinh doanh phục vụ người dân và doanh nghiệp trước, trong và sau Tết.
04/02/2016
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...