Hà Nội
Thứ 7, 08/08/2026
Nhiều mây
24°C

Kinh doanh

Là sân bay đầu tư theo phương thức PPP thứ hai của Việt Nam, Cảng hàng không Quảng Trị đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối cùng trước mục tiêu khai thác thương mại vào cuối năm 2026. Trên công trường rộng gần 268 ha, hàng trăm kỹ sư, công nhân và các tổ công tác địa phương đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của dự án.
05/08/2026
Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2026 - 2031) và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên tổ chức "Phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và ẩm thực vùng miền năm 2026", diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 05-11/8/2026) tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, khai mạc vào tối ngày 05/8/2026, với quy mô hơn 100 gian hàng của các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thành viên đến từ tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình cũng như nhiều địa phương lân cận như Hưng Yên, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lào Cai.
Sau hơn một năm có hiệu lực, Luật Các tổ chức tín dụng năm 2024 đã tạo bước ngoặt quan trọng trong hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với hoạt động ngân hàng. Những quy định mới về kiểm soát sở hữu chéo, giới hạn cấp tín dụng, can thiệp sớm đối với tổ chức tín dụng yếu kém hay xử lý ngân hàng mất khả năng chi trả đã nâng chuẩn quản trị hệ thống theo hướng tiệm cận thông lệ quốc tế.
Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.
Ngày 31/7, tại Thâm Quyến, Trung Quốc, Vietravel Airlines tổ chức thành công Hội nghị Đại lý tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Sự kiện quy tụ hơn 100 đại lý hàng không, đối tác phân phối và khách mời tại thị trường Trung Quốc, đánh dấu bước chuẩn bị quan trọng trước khi hãng chính thức đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh (SGN) và Thâm Quyến (SZX) từ ngày 15/8/2026.
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 chỉ trong khoảng 16 tháng và chính thức vận hành thương mại (COD) cuối năm 2025, Nhà máy điện gió Savan 1 của T&T Group đang bước vào giai đoạn mang ý nghĩa bước ngoặt: tạo dòng tiền.
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo ý tưởng đề xuất đầu tư Dự án Đô thị du lịch ven biển Việt Nam thế hệ mới tại khu vực Bắc Cái Bầu, Khu kinh tế Vân Đồn. Dự án do Liên danh gồm Công ty CP Tập đoàn HDMON, Quỹ Vanté Capital Fund 1, CIIC Group PTE Ltd. và China Construction Corporation Ltd. đề xuất nghiên cứu đầu tư, với quy mô khoảng 5.000ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 18 tỷ USD.
Chương trình được xây dựng với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển cho các doanh nghiệp.
17/09/2016
Vinacafé Biên Hòa giữ hai vị trí danh giá nhất: giá trị thương hiệu vô hình lớn nhất và thuộc top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016.
17/09/2016
Với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển cho các doanh nghiệp, từ nay đến hết ngày 31/12/2016, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) dành 1.000 tỷ đồng “Cho vay doanh nghiệp mua xe ôtô” và “Cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ mua ôtô kinh doanh vận tải” với hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị xe.
16/09/2016
Mập mờ trong báo cáo lưu lượng phương tiện và doanh thu, xin làm dự án trên đường quốc lộ khiến chủ đầu tư BOT luôn có lợi nhuận khủng.
16/09/2016
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện cơ bản các nhiệm vụ, đầy đủ, đúng kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.
15/09/2016
Ngày 14/9/2016, OceanGroup đã tổ chức hoành tráng Lễ động thổ Dự án TTTM - Văn phòng - Khách sạn - Nhà ở cho thuê tại 25 Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
14/09/2016
HOANHAP.VN - Trong chuyến công tác tại huyện Đô Lương (Nghệ An), chúng tôi có dịp được gặp và chia sẻ kinh nghiệm vượt khó làm giàu với anh Nguyễn Văn Dũng ở xóm 2 xã Lưu Sơn. Anh là người chèo lái con thuyền Hưng Nguyên gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Anh vinh dự là 1 trong 51 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Đô Lương vinh danh trong chương trình doanh nhân tiêu biểu của huyện.
14/09/2016
HOANHAP.VN - Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới DSM – Thụy Sỹ, ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm sữa bột cho trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam.
13/09/2016
Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính vừa chính thức ký ban hành kết luận thanh tra toàn diện tại Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam. Theo bản kết luận thanh tra dài 19 trang này, Coca Cola Việt Nam bị Thanh tra Bộ Y tế phát hiện 2 lỗi sai phạm, xử phạt tổng cộng trên 430 triệu đồng.
13/09/2016
HOANHAP.VN - Tuổi thơ với nhiều sóng gió, đắng cay dường như chính là động lực để người phụ nữ này vươn lên làm giàu, trở thành nữ doanh nhân thuốc bảo vệ thực vật (TBVTV) nổi tiếng vừa xinh đẹp lại vừa tài năng.
13/09/2016
Giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán tiền điện, đa dạng hóa hình thức thu, địa điểm thu, đồng thời đáp ứng mục tiêu tăng năng suất lao động, hiện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) đang cải tiến các dịch vụ thu tiền điện.
13/09/2016
Chỉ 8 tháng đầu năm nay tổng giá trị cổ phần bán được từ 10 đợt bán vốn nhà nước lớn nhất trong năm là 7222 tỷ đồng, cao gấp đôi năm 2015.
13/09/2016
Đại diện của Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết DN này đang thu hút sự chú ý của nhiều hãng bia lớn nhất từ châu Âu đến châu Á như Heineken, Anheuser-Busch InBev, Asahi…
13/09/2016
Đổi lại, ngân hàng phải chấp nhập bán nợ xấu theo giá thị trường. Một khoản nợ trên sổ sách của ngân hàng là 100 đồng nhưng giá thị trường hiện chỉ còn 20 đồng thì ngân hàng cũng cần phải dứt khoát bán và chịu lỗ 80 đồng.
12/09/2016
“Nhà nước cần chấm dứt việc góp phần vào tình trạng gia tăng bệnh ung thư và trò chơi may rủi với nhân dân thông qua việc nắm giữ cổ phần tại hai lĩnh vực này,” PGS-TS. Võ Trí Hảo nói.
11/09/2016
Theo TS. Trần Du Lịch, dùng vốn thoái được để làm vốn "mồi" kêu gọi tư nhân đầu tư vào hạ tầng như cảng, đường sá, hệ thống giao thông…
11/09/2016
Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ đầu tư quốc gia của Singapore (GIC) vừa ký kết một bản thỏa thuận ghi nhớ, theo đó GIC sẽ mua 7,73% cổ phần tính trên toàn bộ cổ phần của Vietcombank - ngân hàng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam tính đến nay.
11/09/2016
Việc phát triển thương hiệu chưa được chú trọng đúng mức, thương hiệu còn nhỏ, còn yếu… đang là những rào cản khiến hàng hóa Việt Nam khó xâm nhập vào các thị trường nước ngoài mà cụ thể là thị trường Anh. Hàng Việt Nam dù tốt, dù rẻ nhưng chỉ như “cô gái đẹp mỉm cười trong bóng tối”.
10/09/2016
Trong khi hãng vận tải biển lớn nhất Hàn Quốc sắp phá sản, Samsung thu hồi 2,5 triệu điện thoại thông minh vì nguy cơ cháy nổ và Lotte vật lộn với hàng loạt bê bối.
10/09/2016
Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ liên tục tăng từ đầu năm nay, trừ tháng 6 giảm nhẹ 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
09/09/2016
Mặt bằng lãi suất huy động được giữ ổn định, qua đó giảm sức ép lên lãi suất cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) trong điều kiện lạm phát có xu hướng tăng cao hơn cùng kỳ các năm trước.
09/09/2016
Ngày 5-9, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đầu tư vào Khu Kinh tế- Thương mại đặc biệt (KT-TMĐB) Lao Bảo (tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) lo ngại Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu năm 2016 sẽ xóa bỏ khu kinh tế đặc biệt này, cũng như xóa bỏ Khu KT-TMĐB Cầu Treo (Hà Tĩnh), vì cả hai đều không có hàng rào cứng theo quy định.
08/09/2016
Những thương hiệu với giá trị vô hình rất lớn chính là yếu tố làm tăng giá trị doanh nghiệp, tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài, họ không dại gì xóa đi thương hiệu đã nổi tiếng này để thay bằng một thương hiệu khác.
08/09/2016
Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Việt Nam đàm phán trực tiếp với một tập đoàn bán lẻ để thâm nhập thị trường Nhật Bản.
03/09/2016
Theo Kết luận Thanh tra số 2222/KL-TTCP ngày 26/8/2016 của Thanh tra Chính phủ tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), Tổng công ty này đã để xảy ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng.
02/09/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung kế hoạch tín dụng năm 2016 của Ngân hàng Chính sách xã hội thêm 2%, nâng chỉ tiêu kế hoạch tăng dư nợ tín dụng năm 2016 của ngân hàng này từ mức 8% lên 10%.
02/09/2016
HOANHAP.VN - Lời khuyên như thế đối với một ngân hàng lớn như VPBank có vẻ hơi thừa, nhưng trong vụ việc “thoái thác trách nhiệm” như một số cơ quan truyền thông đăng tải khi hơn 26 tỷ đồng của khách hàng bỗng dưng “bốc hơi” thì lại phải rất cẩn trọng.
01/09/2016
Các trường hợp cần thiết khác không phân biệt quy mô vốn chủ sở hữu, Thủ tướng đề nghị Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán theo quy định...
31/08/2016
NHNN yêu cầu khi có các rủi ro, gian lận xảy ra phải báo cáo NHNN và phối hợp với khách hàng, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các đơn vị liên quan xử lý nhanh, chính xác, đúng quy định và sớm thông tin cho khách hàng; quyền lợi của người dân, của khách hàng phải được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
30/08/2016
Hàng ngàn tấn hải sản tồn đọng trong kho đông lạnh vì không tiêu thụ được khiến nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ vỡ nợ.
28/08/2016
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...