Hà Nội
Thứ 5, 07/05/2026
Nhiều mây
24°C

Trong nước

Việt Nam không thiếu tiềm năng, nhưng lâu nay, nhiều dự án phát triển bị 'trói chân' bởi thủ tục đất đai phức tạp, quy định môi trường chồng chéo và chính sách nông nghiệp chưa theo kịp thời đại. Nghị quyết 17 của Chính phủ vừa được ban hành như một 'chìa khóa vàng', hứa hẹn cắt giảm mạnh mẽ các rào cản, phân quyền cho địa phương và chuyển đổi tư duy quản lý. Đây là bước đi đột phá nhằm giải phóng hàng loạt nguồn lực lớn, tạo đà cho nền kinh tế bứt tốc, đồng thời kiến tạo một môi trường kinh doanh công bằng và hiệu quả hơn cho mọi người dân và doanh nghiệp.
04/05/2026
Kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2026), là dịp để tôn vinh những giá trị bền vững của lao động và người lao động – lực lượng làm nên sự phát triển của xã hội. Trong hành trình bôn ba tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng trải qua nhiều nghề nghiệp giản dị, từ phụ bếp, quét tuyết đến viết báo, làm thợ ảnh. Chính những năm tháng ấy đã hun đúc ở Người sự thấu hiểu sâu sắc về giá trị của lao động. Với Bác, “lao động là vinh quang”, và người lao động chính là chủ nhân đích thực của đất nước – một tư tưởng vẫn vẹn nguyên ý nghĩa trong hôm nay.
Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày non sông liền một dải, nhưng âm vang của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn nguyên giá trị trong dòng chảy thời đại. Đó không chỉ là chiến thắng của ý chí độc lập dân tộc, mà còn là biểu tượng của khát vọng hòa bình, tinh thần hòa hợp và sức mạnh Việt Nam. Trong hành trình phát triển hôm nay, những bài học từ mùa Xuân lịch sử vẫn tiếp tục soi sáng con đường dựng xây đất nước phồn vinh, nhân ái và hội nhập.
Chiều 28/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp.
Ngày 30 tháng 4 năm 1975, một ngày đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó không chỉ là ngày chiến tranh kết thúc, mà là ngày đất nước trọn niềm vui, non sông liền một dải, Bắc – Nam sum họp một nhà. Để hôm nay, khi nhìn lại, chúng ta càng thêm tự hào về một Việt Nam kiên cường trong chiến tranh và mạnh mẽ trong hòa bình.
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh tại Khu nhà ở xã hội công nhân Becamex Định Hòa, phường Chánh Hiệp, Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng 26/4/2026 (tức mùng 10/3 Âm lịch) - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng nhà nước khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.
Cơ bản sản phẩm của Việt Nam có chất lượng tốt thì mới xuất khẩu được như thế nhưng đâu đó, còn mấy con sâu làm rầu nồi canh, Thủ tướng nói. Nếu chúng ta không tăng cường quản lý chất lượng thì chúng ta sẽ mất uy tín.
24/04/2018
Đánh giá toàn diện kỳ tích xuất khẩu năm 2017, nhận diện bối cảnh, tình hình thế giới, tháo gỡ khó khăn cả về thể chế, chính sách và sản xuất, đó là mục đích của Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng 23/4, tại Hà Nội.
23/04/2018
Chiếm lĩnh thị trường là con đường để Việt Nam cất cánh, Thủ tướng yêu cầu làm rõ vì sao nhiều ngành hàng có thế mạnh lại chưa thể xuất khẩu được.
23/04/2018
Tối 22/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Australia từ ngày 23-28/4/2018.
23/04/2018
Tối 22/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Australia từ ngày 23-28/4.
22/04/2018
Nhân kỷ niệm 148 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870-22/4/2018), sáng 22/4, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu, đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ cộng sản V.I.Lênin tại Vườn hoa Chi Lăng, quận Ba Đình.
22/04/2018
Tối 21/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự chương trình “Vầng trăng cổ nhạc” với chủ đề “Nhịp cầu nghĩa tình” được tổ chức tại Huyện ủy Cần Giuộc, tỉnh Long An.
22/04/2018
Sáng 21/4, tại Hà Nội, dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 – 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kiến trúc là văn hóa, là kiến tạo và “chúng ta phải tạo được những công trình kiến trúc để đời, mang tầm thế kỷ…”
21/04/2018
HOANHAP.VN - Ngày 21/4, tại Hải Phòng, Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Hải Phòng tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023 thành công tốt đẹp.
21/04/2018
Nhấn mạnh việc tập trung tháo gỡ thể chế pháp luật, nhất là những thủ tục rườm rà trong đầu tư xây dựng, Thủ tướng nêu rõ, những thái độ vô cảm, vô trách nhiệm của một số cơ quan, cá nhân làm chậm trễ quá trình đầu tư xây dựng, đồng thời cần dẹp ngay tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, “ngâm” hồ sơ, hay tình trạng "có 300 lạng việc này mới xong"…
20/04/2018
Phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đầu tư xây dựng hôm nay (20/4), Thủ tướng cho rằng còn tình trạng cơ quan chức năng "ngâm" hồ sơ đầu tư xây dựng kéo dài và đề nghị cần mạnh dạn chỉ ra cơ quan nào, đơn vị nào và cần sửa cái gì để tháo gỡ.
20/04/2018
Sáng 19/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp thông báo kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 tại Ban cán sự Đảng của các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương.
19/04/2018
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
19/04/2018
Sáng nay (18/4), chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Cần mạnh dạn xây dựng một thể chế đột phá, tạo động lực phát triển cho 3 đặc khu, lan tỏa đến các vùng kinh tế và cả nước, góp phần phát triển kinh tế đất nước nhanh và bền vững.
18/04/2018
Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa X vào chiều 17/4, đề cập đến vấn đề giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Đại hội XI của Đảng bộ Thành phố sắp tới sẽ là Đại hội "không có chạy chức."
18/04/2018
Làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên, Thủ tướng nêu rõ các cấp chính quyền phải có tinh thần đổi mới với công tác thanh niên, điều này thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm chứ không để thanh niên phải đi xin xỏ theo kiểu “con có khóc, mẹ mới cho bú”.
13/04/2018
Tối ngày 12/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2561 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào.
13/04/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 389/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.
13/04/2018
Dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thứ 23 diễn ra vào chiều 11/4.
12/04/2018
Chiều 11/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp thân mật đồng chí Fernando Gonzaslez Llort, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc.
12/04/2018
Nhiều ý kiến cho rằng dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) (PCTN) là một dự án Luật rất khó, quan trọng và nhạy cảm, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, một số nội dung lớn, phức tạp, còn nhiều ý kiến khác nhau nên cần được đánh giá, cân nhắc kỹ lưỡng.
11/04/2018
Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam và mong muốn tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.
11/04/2018
Trước thực tiễn giải ngân vốn đầu tư công trung hạn gặp nhiều vướng mắc, chậm tiến độ, ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào sáng 10/4.
10/04/2018
Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc sáng nay, 10/4, tại Hà Nội.
10/04/2018
Mở đầu cuộc đối thoại với nông dân hôm nay (9/4), Thủ tướng nêu rõ, điều quan trọng nhất của cuộc đối thoại là tháo gỡ trực tiếp những vấn đề khó khăn cho nông dân và bày tỏ băn khoăn về một số thực trạng hiện nay như tại sao nông dân chưa giàu lên? Vì sao còn nhiều vướng mắc? Những vướng mắc cụ thể là gì?
09/04/2018
Sáng nay (9/4), tại TP. Hải Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị đối thoại với nông dân có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới”.
09/04/2018
Làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đồng tình với hàng loạt vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và cho biết Bộ sẽ cắt giảm mạnh các đơn vị thuộc ngành thuế, kho bạc, hải quan, như bỏ một nửa trong số 713 chi cục thuế hiện hành.
07/04/2018
Khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản bị nước ngoài trả về; bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5; làm rõ phản ánh xe chở cây 'khủng' có dấu hiệu vi phạm pháp luật... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 2-6/4/2018.
07/04/2018
Trong mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào thì tình đoàn kết phụ nữ hai nước Việt Nam và Lào luôn giữ một vị trí không thể thiếu và ngày càng thắm thiết theo thời gian.
06/04/2018
Tối 5/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp nguyên Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Anders Johnsson đang có chuyến thăm Việt Nam.
06/04/2018
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...