Trong bài phát biểu tại lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Lê Quốc Minh đã khẳng định: qua 2 thập kỷ, giải Báo chí đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là bệ phóng tài năng, khích lệ người làm báo giữ vững bản lĩnh chính trị và cống hiến xã hội
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới tham quan không gian trưng bày triển lãm với chủ đề “Hải Phòng - Hội tụ - Tỏa sáng”.
Đó là chủ đề của “Hội Báo toàn quốc năm 2026” vừa được khai mạc tại TP.Hải Phòng (19/6), với sự tham dự của đại biểu khách quý, các nhà báo, phóng viên đến từ mọi miền Tổ quốc. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động trọng điểm quy mô quốc gia nhân kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bắt đầu từ tờ báo Thanh niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập (1925), Báo chí đã trải qua hành trình 101 năm đồng hành cùng dân tộc ta. Qua nhiều thời kỳ lịch sử, Báo chí luôn là vũ khí tư tưởng sắc bén và là cầu nối nhân dân với Đảng, góp phần phát huy tinh thần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách người có công, tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan.
Khói đen kèm theo ngọn lửa bốc ra từ một căn hộ tại khu tập thể. Nhiều người nhanh chóng tìm cách thoát hiểm. Vụ hỏa hoạn khiến nhiều người một phen hú vía.
Cô bé Kaede Uber có khả năng nhìn thấy tương lai và giao tiếp với người ngoài hành tinh, được cho là hậu duệ và người kế tục của nhà tiên trì mù Vanga.
Hôm 5/3, Đại sứ quán Mỹ đưa ra một báo cáo gây sửng sốt về mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội. Tờ Asian Correspondent đã liệt kê một số nguyên nhân của tình trạng trên.
Ngày 22/3, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của: Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC, Tổng Kiểm toán Nhà nước.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng El-Nino, mùa khô sẽ kéo dài đến hết tháng 8 năm 2016, tình trạng hạn hán, thiếu nước khả năng kéo dài đến hết vụ Hè Thu năm 2016 ở một số địa phương khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.
"Điều cử tri mong mỏi không phải ai được bầu với tỷ lệ phiếu cao nhất, mà là người được bầu vào vị trí mới sẽ thể hiện năng lực của mình như thế nào để tạo sự chuyển động trong tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội".
Đến 11h30’ trưa nay 21/3, lực lượng chức năng vẫn đang sử dụng thiết bị quét 3D để thực hiện việc chụp, chiếu đáy sông để đưa ra phương án khắc phục sự cố sập cầu.
Làng nghề tái chế phế liệu Phan Bôi (Hưng Yên) đã có những đóng góp tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, ổn định đời sống gia đình. Nhiều gia đình giàu lên từ chính nghề tái này, tuy nhiên kể từ khi phát triển vấn đề ô nhiễm làng nghề đã khiến mỗi năm hàng chục người chết vì ung thư.
Tuần qua thế giới trải qua những sự kiện nổi bật từ cuộc bố ráp ở Bỉ bắt sống nghi phạm tấn công Paris, máy bay FlyDubai rơi ở Nga, tổng thống Nga Putin rút quân khỏi Syria đến những cuộc đụng độ biểu tình ở Brazil,..
Văn phòng Quốc hội cho hay, trong khuôn khổ Kỳ họp 11, từ ngày 30/3 đến 12/4, Quốc hội sẽ kiện toàn bộ máy nhân sự Nhà nước, trong đó có việc miễn nhiệm các chức danh Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng.
Đúng 9 giờ sáng 21/3, Kỳ họp thứ 11 - Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội Khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng-Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.
Dù bạn là ai, phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật… tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân.
Khoảng 17h chiều 20/3, một cột khói lớn bốc lên từ phía nhà máy Viglacera Thăng Long ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Cột khói cao hàng chục mét bao trùm cả khu vực, kèm theo đó là những ngọn lửa rất to.
(hoanhap.vn) - Lúc 11h30 ngày 20/3 người dân ở Phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa nghe 1 tiếng va chạm lớn giữa sà lan với cầu Ghềnh khiến cây cầu này đã bị sập.
(hoanhap.vn) - Sáng 20/3, Công an TP Hà Nội đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu vụ nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trước cửa số nhà 15 - TT19, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông.
Một con sư tử lạc khỏi công viên quốc gia Nairobi – Kenya lang thang trên đường cao tốc đông đúc vào giờ cao điểm hôm 18/3 và tấn công một người đi đường.
(hoanhap.vn) - Đó là câu hỏi rất lớn liên quan đến vụ nổ kinh hoàng ngay tại khu biệt thự đắt tiền, mà nguyên nhân xuất phát từ hoạt động một của hàng kinh doanh phế liệu. Đây có thể gọi là câu chuyện hy hữu xảy ra nội thành Hà Nội.
(hoanhap.vn) - Sáng ngày 19/3, Ban lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã có buổi làm việc với Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập tại trụ sở toà soạn.
(hoanhap.vn) - 17 giờ chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.
(hoanhap.vn) - Hình ảnh 2 mẹ con chở trứng đi qua khu vực nổ bị thiệt mạng, người đi xe máy, ô tô ngang qua đây vì sức ép từ vụ nổ mà chết oan uổng. Đây là những hình ảnh vô cùng đau lòng mà không ai có thể chấp nhận được trong cuộc sống thanh bình mấy chục năm.