Hà Nội
Thứ 6, 23/01/2026
Nhiều mây
24°C

Tiêu điểm

Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc trao đổi với báo chí về những kết quả đã đạt được của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua và những nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong giai đoạn tớ
23/01/2026
Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, hôm nay (ngày 20/1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ hai với những nội dung nghị sự quan trọng. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quyết tâm cùng những giải pháp chiến lược của Cà Mau trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, Tạp chí Hòa nhập phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội XIV của Đảng về chủ đề: “Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững”.
Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có cuộc trao đổi với báo chí về sứ mệnh lịch sử, vai trò và vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt: đất nước tròn 40 năm kiên trì đổi mới, vị thế và uy tín quốc tế không ngừng được nâng cao. Đồng thời, bối cảnh thế giới và khu vực biến động nhanh, phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng.
Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phát triển mới, với vị thế, tiềm lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
Nhân sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV - dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong việc trở thành động lực trung tâm cho phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam.
Với việc ký kết Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giai đoạn 2018-2028, hợp tác quốc phòng Việt - Pháp sẽ tiến thêm một bước mới để tương xứng với mối quan hệ chung, đáp ứng nhu cầu hợp tác của hai bên đồng thời góp phần tích cực làm sâu sắc và toàn diện hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.
19/09/2018
Nhận lời mời của Chính phủ Cộng hoà Ba Lan và Cộng hòa Italy, ngày 19/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam lên đường thăm chính thức Cộng hoà Ba Lan và Cộng hòa Italy.
19/09/2018
Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đòi hỏi mạng lưới an sinh xã hội, các cơ quan bảo hiểm phải chuyển đổi mạnh mẽ, tăng cường ứng dụng công nghệ để đáp ứng những thay đổi hết sức to lớn trong thị trường lao động, các ngành nghề, người lao động.
18/09/2018
Tiếp tục Phiên họp thứ 27, chiều 17/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
18/09/2018
HOANHAP.VN - Tuyển lao động phổ thông là người khuyết tật làm trang sức tại Hà Nội
17/09/2018
HOANHAP.VN - Tuyển người khuyết tật biết hát, MC, kịch … tại TP HCM
17/09/2018
HOANHAP.VN - Thái Bình là tỉnh giàu truyền thống văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng, có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Truyền thống lịch sử, văn hóa, cộng với nguồn nhân lực dồi dào, người dân cần cù, chăm chỉ, thông minh lại hiếu học, là những tiềm năng và lợi thế cho Thái Bình phát triển kinh tế - xã hội trên chặng đường CNH-HĐH, của nền kinh tế tri thức và hội nhập.
17/09/2018
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị hai bên thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi đạt tiến triển thực chất theo đúng tinh thần nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước.
17/09/2018
Chiều 15/9, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Vương Nghị, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Phiên họp lần thứ 11 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc.
16/09/2018
Ngày 14/9, chính quyền thành phố Guadalajara, bang Jalisco, Mexico đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hữu nghị quốc tế, thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ với Bác Hồ - người anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa, qua đó, thắt chặt tình hữu nghị giữa người dân địa phương và nhân dân Việt Nam.
16/09/2018
HOANHAP.VN -Tuyển nhân viên nhắc phí nhận người khuyết tật nói chuẩn tại TP HCM
15/09/2018
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 27, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dành cả ngày 14/9 để cho ý kiến về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.
15/09/2018
Sáng 14/9, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Sven Mikser, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kinh nghiệm của Estonia về chính phủ điện tử là bài học tốt cho Việt Nam và hoan nghênh các chuyên gia Estonia sang hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử.
14/09/2018
Chiều 13/9, trước hơn 1.200 doanh nghiệp, tập đoàn lớn dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất. Việt Nam có đủ tự tin để làm điều đó.
14/09/2018
Chiều 13/9, trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự, phát biểu tại hội nghị.
13/09/2018
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Hungary Viktor Orban, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Liên bang Nga và Hungary từ ngày 5-11/9.
13/09/2018
Trong những ngày tháng Chín lịch sử của 45 năm về trước, vị lãnh tụ đáng kính của nhân dân Cuba Fidel Castro đã không quản ngại gian nguy, vất vả đến thăm vùng đất lửa Quảng Bình và Quảng Trị của Việt Nam.
13/09/2018
Chiều 12/9, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự với tư cách diễn giả tại phiên thảo luận về “Tầm nhìn mới của khu vực Mekong”.
13/09/2018
HOANHAP.VN- Tuyển quản lý website, fanpage ưu tiên NKT làm tại Vĩnh Phúc
12/09/2018
Ngày 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhân dịp sang dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN).
12/09/2018
Sáng 12/9, tại Hà Nội, phát biểu khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến sự hợp tác giữa doanh nghiệp Go-Jek và Go-Viet và bày tỏ, Chính phủ Việt Nam mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa những hợp tác như vậy để nói với toàn thế giới rằng, không khí hợp tác khởi nghiệp đang thực sự lan tỏa trong ASEAN.
12/09/2018
Tối 11/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Joko Widodo, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Indonesia. Dự chiêu đãi có Đại sứ các nước thành viên ASEAN tại Việt Nam.
12/09/2018
Tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đây đã được dịch sang tiếng Italy và lưu hành rộng rãi ở đất nước “hình chiếc ủng” xinh đẹp.
11/09/2018
Ngày 6/9, tại thành phố Sochi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp hẹp và hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
07/09/2018
Thủ tướng đến Kon Tum với niềm tin chúng ta có thể đưa “quốc bảo” sâm Ngọc Linh thành “quốc kế dân sinh”, là hy vọng mới của Việt Nam trong ngành dược liệu và thực phẩm chức năng, hiện là lĩnh vực cạnh tranh quyết liệt giữa những quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và cả Trung Quốc…
06/09/2018
Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về 2 dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 là: Dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học diễn ra trong 2 ngày (từ 6-7/9). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Hội nghị.
06/09/2018
Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0."
06/09/2018
Chiều 5/9, tại Moscow, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.
06/09/2018
HOANHAP.VN - Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Thanh Trì (Hà Nội), nơi đang triển khai chương trình dạy hoà nhập cho hàng chục trẻ khuyết tật, tự kỷ, chậm phát triển.
05/09/2018
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, sáng 5/9, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội đi thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến 8/9.
05/09/2018
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...