Hà Nội
Thứ 6, 23/01/2026
Nhiều mây
24°C

Tiêu điểm

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt: đất nước tròn 40 năm kiên trì đổi mới, vị thế và uy tín quốc tế không ngừng được nâng cao. Đồng thời, bối cảnh thế giới và khu vực biến động nhanh, phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng.
Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phát triển mới, với vị thế, tiềm lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
Nhân sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV - dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong việc trở thành động lực trung tâm cho phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam.
Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí về những định hướng chiến lược của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV.
Ngay từ ngày đầu thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định rõ nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, tổ chức quân đội của giai cấp công - nông và đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng. Vì vậy, khi Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam) được thành lập (ngày 22-12-1944), đã có chi bộ đảng, với 4 đảng viên và biên chế chức danh chính trị viên để trực tiếp lãnh đạo, tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị.
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về hợp tác Nam-Nam tại Argentina, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn chia sẻ 3 bài học rút ra từ triển khai các dự án hợp tác Nam-Nam.
21/03/2019
Đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng thể hiện ở cương lĩnh, nghị quyết, luật pháp; chống hiện tượng co cụm, ngăn chặn thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, nói xấu lẫn nhau.
21/03/2019
Ngày 20-3, sau khi thực hiện các nghi lễ chào cảng tại Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, Tàu 012-Lý Thái Tổ, thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác đã xuất phát lên đường tới Malaysia tham dự Triển lãm Hàng không-Hàng hải quốc tế Langkawi 2019 (LIMA 2019) và thăm hữu nghị Myanmar, từ ngày 23-3 đến 13-4.
21/03/2019
Làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trong thời gian tới cần có kiến nghị chính sách cần thiết, bảo đảm đủ điều kiện học tập cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Không được để dần dần chất lượng đầu ra của học sinh dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn kém hơn ở vùng thuận lợi.
17/03/2019
Sau 3 ngày tổ chức, chiều ngày 17/3, Hội báo toàn quốc 2019 đã chính thức bế mạc và thành công tốt đẹp.
17/03/2019
Đại biểu từ các nước thành viên tại diễn đàn khu vực ASEAN (AFR) nhấn mạnh và đề cao nguyên tắc thượng tôn pháp luật, tuân thủ và thực thi nghiêm chỉnh các quy định của luật pháp quốc tế trên các vùng biển ở khu vực.
16/03/2019
Dẫn kinh nghiệm thế giới cho thấy việc không chú ý đến văn hóa có thể dẫn tới đổ vỡ nền tảng xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn báo chí góp phần định hướng, thay đổi hành vi từ những việc nhỏ nhất như thói quen chen lấn, xả rác…
16/03/2019
Chiều 15/3, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã làm việc với tỉnh Cao Bằng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động các công ty nông, lâm nghiệp.
16/03/2019
Thủ tướng nhất trí việc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Sa Pa trên cơ sở huyện Sa Pa.
15/03/2019
Sáng nay (15/3), đánh trống và phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019, Thủ tướng mong muốn báo chí chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.
15/03/2019
Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chính quyền tỉnh Chiba có chính sách hỗ trợ học tiếng Nhật và nhà ở cho lao động Việt Nam.
15/03/2019
“Tôi mong các bạn hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra các quyết định của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và các đồng nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón các bạn, lắng nghe ý kiến, đồng hành, hỗ trợ các bạn thành công”.
15/03/2019
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện cải cách chính sách tiền lương là sớm hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án vị trí việc làm trong năm 2019 trên cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy gắn với tinh giản biên chế.
15/03/2019
HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/3, tại Hà Nội, Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết quý I/2019 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
15/03/2019
Nhấn mạnh tinh thần kết hợp kinh tế với quốc phòng, Thủ tướng nêu rõ việc phát hiện và xử lý nghiêm những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng nhằm bảo đảm minh bạch, không có vùng cấm và theo đúng quy định pháp luật.
14/03/2019
Ngày 14/3, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Tổ công tác của Thủ tướng tiến hành kiểm tra 13 Bộ, cơ quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ và phải hoàn thành trong quý I/2019.
14/03/2019
Chiều 13/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục phiên họp 32 với việc cho ý kiến về dự án Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.
14/03/2019
Chiều 13/3, tại trụ sở Chính phủ, dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Cần tiếp tục giữ gìn môi trường hòa bình và chớp những thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước.
14/03/2019
Tại Phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết quy định chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật Công an nhân dân năm 2018.
14/03/2019
Ngày 12/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, cùng Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế Myanmar U Kyaw Tin đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam-Myanmar.
12/03/2019
Chiều 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia.
12/03/2019
Trục liên thông văn bản quốc gia là một trong những bước đi đầu tiên hướng tới nền tảng tích hợp, chia sẻ, kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương, giúp cho việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn.
12/03/2019
Chiều 11/3, cuộc họp giữa Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Ủy ban Đối ngoại Quốc hội đã diễn ra tại Hà Nội để trao đổi về công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.
12/03/2019
Đây là một trong những nội dung được nhiều đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến khi thảo luận về Luật Dân quân tự vệ chiều 11/3, tại Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
12/03/2019
Trong năm 2019, các hoạt động đối ngoại cần tiếp tục được thực hiện tốt với định hướng lớn là giữ vững môi trường hòa bình cho phát triển; phát huy vai trò tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, nâng cao vị thế của đất nước...
12/03/2019
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thuộc Học viện Quân y.
11/03/2019
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nhất trí cần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai Bộ Quốc phòng trong thời gian tới
11/03/2019
Sáng 11/3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
11/03/2019
Sáng ngày 11/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 32. Theo chương trình, Phiên họp thứ 32 sẽ diễn ra trong 3 ngày để chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 7 và quyết định các vấn đề theo thẩm quyền.
11/03/2019
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019 - 2021; xem xét, thông qua Nghị quyết quy định chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật Công an nhân dân năm 2018.
11/03/2019
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...