Hà Nội
Thứ 5, 18/06/2026
Nhiều mây
24°C

Môi trường - Sức khỏe

Từ ngày 30/05 này, Vũng Tàu hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm du lịch hè tại Nam bộ, với màn pháo hoa mãn nhãn và các bữa tiệc âm nhạc sôi động diễn ra vào mỗi cuối tuần tại Sun World Vung Tau.
27/05/2026
Vừa qua, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chuẩn bị nguồn lực để khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí toàn dân từ năm nay. Trong thời gian tới, các đối tượng là người có công, người khuyết tật và nhóm yếu thế khác sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí.
Sáng ngày 18/4/2026, phường Nhiêu Lộc phát động chương trình “Trồng cây – Vì Nhiêu Lộc xanh” nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.
Tai nạn lao động không chỉ được đo bằng số người tử vong. Đằng sau đó còn là những cuộc đời vẫn tiếp tục, nhưng không còn như trước. Có những người giữ được mạng sống, nhưng phải sống phần đời còn lại với thương tật và những thay đổi không thể đảo ngược.
Vụ tai nạn thương tâm khiến 3 người tử vong tại núi Tà Zôn (Lâm Đồng) không chỉ là một sự cố giao thông đơn thuần, mà còn là lời cảnh báo khốc liệt về an toàn lao động. Khi sự chủ quan và thói quen dần thay thế cảnh giác, ranh giới giữa an toàn và sinh tử trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
Đừng đổ lỗi cho "cái xui"! Tai nạn lao động không phải chuyện ngẫu nhiên, mà là hậu quả tất yếu của sự chủ quan tích tụ và sự "bình thường hóa" rủi ro. Hãy cùng lột trần sự thật phía sau tư duy nguy hiểm này và xây dựng văn hóa an toàn chủ động để bảo vệ sinh mạng và quyền được làm việc an toàn của mỗi người.
Mỗi ngày, hàng triệu người lao động bắt đầu công việc với một suy nghĩ rất bình thường: hoàn thành công việc và trở về nhà an toàn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải ai cũng có một ngày làm việc trọn vẹn như vậy.
Ngày 29/2, các nhà khoa học Brazil bày tỏ lo ngại về mối liên hệ giữa thực trạng bệnh của các trẻ sơ sinh bị teo não và đầu nhỏ - căn bệnh nghi ngờ có liên quan tới virus Zika - với một số bệnh khác như cáu gắt và động kinh.
01/03/2016
Virus Zika, đang hoành hành tại khu vực Mỹ Latinh và bị coi là nguyên nhân dẫn tới những khuyết tật nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh, cũng có thể gây ra chứng rối loạn thần kinh nguy hiểm.
01/03/2016
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cứu sống một bệnh nhân mắc bệnh rất hiếm gặp: Huyết áp không đo được, sốc nặng, máu bị cô đặc nặng trong khi không có biểu hiện bệnh lý nào thông thường.
01/03/2016
Đại diện Công ty Johnson & Johnson (J&J) cho rằng bột Talc được sử dụng trong các sản phẩm của J&J trên toàn cầu, cũng như tại Việt Nam là an toàn. Nhưng các chuyên gia cho rằng, nguồn gốc bột Talc khác nhau sẽ dẫn tới chất lượng khác nhau…
01/03/2016
Tập thể dục đã từ lâu được xem là điều mang lại lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là những điều thú vị từ khoa học sẽ giúp ta hiểu hơn về ý nghĩa của tập thể dục:
29/02/2016
Đau răng có thể là kết quả của sâu răng, nghiến răng quá nhiều khi ngủ hoặc tệ hơn là áp xe, nhiễm trùng chân răng.
29/02/2016
Ngày 28/2, Bộ Y tế Haiti cho biết 22 người đã tử vong trong tuần qua tại đảo quốc Caribe này sau khi uống phải rượu rởm và tất cả các trường hợp này đều trú tại khu phố Morne a Turff, thuộc thủ đô Port-au-Prince.
29/02/2016
Qua kết quả kiểm nghiệm có 83 trường hợp có biểu hiện triệu chứng tương tự như bệnh do vi rút Zika ở khu vực có mật độ muỗi Aedes lưu hành nhiều.
29/02/2016
Ngày 28/2, Bộ Y tế Honduras cho biết đã ghi nhận trường hợp đầu tiên, là một phụ nữ mang thai, mắc hội chứng Gillain-Barré – một hình thức tự suy giảm hệ thống miễn dịch và có thể liên quan tới virus Zika.
29/02/2016
Nôn thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ chiếm 90% trường hợp. Nguyên nhân là do tăng nội tiết tố hCG.
29/02/2016
Kết thúc vào lúc hơn 20 giờ tối nay, Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 9 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã thu được hơn 9.000 đơn vị máu, vượt dự kiến hơn 1000 đơn vị máu.
28/02/2016
Phấn rôm là loại mỹ phẩm thường được các bậc cha mẹ sử dụng khá tùy tiện cho con mình, nhất là với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách hoặc lạm dụng, phấn rôm sẽ gây hại cho trẻ, đặc biệt là bé gái.
28/02/2016
Giới chức Pháp ngày 27/2 xác nhận trường hợp lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đầu tiên tại nước này.
28/02/2016
Ung thư- hai từ mà ai nghe thấy cũng sợ. Ung thư không chỉ quật ngã những người yếu đuối mà ngay cả những người mạnh mẽ, quyết đoán khi chứng kiến người thân bị ung thư họ cũng bật khóc, nghĩ suy.
28/02/2016
Tháng 7 năm 1891 với thân hình mảnh khảnh đi trên con tàu chở khách của Pháp, người thanh niên ấy bước lên bờ biển Nha Trang bâng khuâng ngắm cảnh đẹp. Chỉ hoang sơ vài xóm chài lưa thưa mái tranh, nhưng cảnh đẹp của núi rừng, màu xanh của biển và thiên nhiên trù phú, ban mai trong lành êm ả…tất cả đã lôi cuốn níu chân ở lại.
27/02/2016
Sau 1 ngày được gia đình đưa đến Trạm y tế phường Mạo Khê tiêm vắc xin Quivaxem, cháu Nguyễn Thanh Tùng (SN 2015, trú tại tổ 5, khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đột ngột tử vong tại nhà.
27/02/2016
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 25/2 cho biết những phụ nữ nhiễm virus Zika vẫn nên tiếp tục cho con bú do chưa có bằng chứng nào về nguy cơ truyền nhiễm bệnh từ việc nuôi con bằng sữa mẹ.
26/02/2016
Ngày 26/2, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết nước này cam kết viện trợ 1 triệu USD hỗ trợ cuộc chiến chống virus Zika ở khu vực Mỹ Latinh, một ngày sau khi Nhật Bản xác nhận một ca nhiễm virus Zika gần thủ đô Tokyo.
26/02/2016
Bộ Y tế cho biết để phục vụ nhu cầu tiêm chủng ​vắcxin dịch vụ của người dân, đồng thời giảm bớt tình trạng căng thẳng vắcxin dịch vụ, vào tháng 3 tới sẽ có thêm 30.000 liều vắcxin dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim được nhập về Việt Nam và chuyển cho các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
26/02/2016
Về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế từ ngày 1/3, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính (Bộ Y tế) khẳng định người không có thẻ bảo hiểm y tế chưa bị ảnh hưởng.
26/02/2016
Sáng nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).
26/02/2016
Phát hiện u trong phổi, muốn biết u lành hay u ác thì phải kiểm tra như thế nào?
26/02/2016
Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu và nhiều kiểu đau đầu. Với mỗi kiểu đau đầu có những cách xử trí khác nhau. Dưới đây là 4 kiểu đau đầu thường gặp và cách khắc phục:
26/02/2016
Ngày 25/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này kể từ sau khi loại virus do muỗi truyền này lan rộng tại các nước Mỹ Latinh từ năm 2015.
26/02/2016
Tại Hải Dương ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc viêm não mô cầu đã tử vong và ngành y tế đã tiến hành cách ly 50 học sinh cùng lớp với em học sinh này.
26/02/2016
Nhân kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (1961-2016), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia phát động chương trình “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân chất độc da cam” vào sáng ngày 25/2 tại Hà Nội.
25/02/2016
Ngày 24/2, Ban Tổ chức Olympic Río de Janeiro 2016 đã thông báo danh sách 329 thành phố ở Brazil mà ngọn đuốc của Thế vận hội sẽ được rước qua từ ngày 3/5 đến ngày 4/8 tới.
25/02/2016
Kiểm soát ung thư chứ không phải tiêu diệt nó, đó là cách tốt nhất để chống căn bệnh này, theo các nhà khoa học.
25/02/2016
Lọt vào tầm của Nobel Y học danh giá không phải dễ, nhưng có 2 loại cây đã lên ngôi. Nó là nguồn cội của sáng tạo y học, đồng thời cũng là nguồn cội của cứu thế nhân gian...
25/02/2016
Theo một nghiên cứu mới được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 22/2, virus Zika, hiện đã gây dịch bệnh tại hơn 30 quốc gia Mỹ Latinh và Caribe, có thể gây ra thiệt hại kinh tế lên tới 4 tỷ USD cho khu vực này.
25/02/2016
1 ... 62 63 64 65 66 67 68 ...
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...