Hà Nội
Thứ 4, 11/03/2026
Nhiều mây
24°C

Môi trường - Sức khỏe

TP Hà Nội yêu cầu UBND cấp xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trên địa bàn. Phối hợp ngăn chặn, xử lý tình trạng tập kết vật liệu, phế thải trái phép, lấn chiếm lòng đường, hè phố, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.
10/11/2025
Trại chăn nuôi Suối Dầu (Khánh Hòa), thuộc Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế, được xác lập Kỷ lục Việt Nam là trại nuôi ngựa phục vụ nghiên cứu và sản xuất vắc xin, huyết thanh lâu đời nhất Việt Nam.
Ngày 31/1, HNM (Hội Người mù) TP. Huế đã tổ chức chương trình truyền thông và khám sức khỏe sinh sản với chủ đề “chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục” cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên hiện đang học tập và làm việc tại văn phòng thành hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4.
Bảo vệ môi trường không còn là khẩu hiệu mang tính phong trào mà đã trở thành yêu cầu cấp thiết trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội hiện nay.
Trong bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm và áp lực hạ tầng gia tăng, việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ để khai thác hiệu quả không gian ngầm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Trước vấn đề đó, sáng 20-12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với các vụ, viện, trường thuộc Bộ Xây dựng, Hội Kết cấu Việt Nam và Công ty TNHH Xây dựng và Thi công nền móng Tài Lộc tổ chức hội thảo “Ứng dụng sáng chế giải pháp mới để thi công hầm tối ưu cho các công trình dân dụng, giao thông”.
UBND TP Hà Nội đặt mục tiêu siết chặt quản lý an toàn hóa chất trong toàn bộ vòng đời, từng bước chấm dứt các cơ sở hóa chất ngoài khu, cụm công nghiệp, phát triển ngành công nghiệp hóa chất theo hướng hiện đại, an toàn và kinh tế tuần hoàn.
Ngày 11/12/2025, Trường Mầm Non Phú Minh vinh dự đón Đoàn Giám sát Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) về làm việc, kiểm tra và hỗ trợ chuyên môn đối với công tác y tế trường học và phòng chống tai nạn thương tích. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá thực trạng, hướng dẫn chuyên sâu và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ trong nhà trường.
HOANHAP.VN - Với mục đích hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Chiều ngày 27/05/2017, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Hà Đông, phòng Quản lý Chất lượng đã tổ chức triển khai “Ngày hội 5s” cho cán bộ nhân viên y tế trong toàn viện.
30/05/2017
HOANHAP.VN - Ngày 11/3/2013, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký Quyết định số 774/QĐ-BYT về việc phê duyệt Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2020. Đề án nhằm nâng cao năng lực về khám bệnh, chữa bệnh cho các bệnh viện vệ tinh, thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, giúp người dân được khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao ngay tại bệnh viện vệ tinh.
29/05/2017
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Định Quán (Đồng Nai) cho biết, sản phụ Nguyễn Thị H (35 tuổi, xã Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai) bị vỡ hoàn toàn tử cung, thai nhi chui vào ổ bụng đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khỏe.
28/05/2017
HOANHAP.VN Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội đã tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước, nhiều địa bàn trở thành “điểm nóng” của dịch bệnh. Đáng lo hơn, đã có bệnh nhân tử vong do SXH.
27/05/2017
HOANHAP.VN - Có rất nhiều loại thảo dược tốt cho người bệnh gan, phải kể đến là cây cà gai leo. Đây là loại thảo dược đã được nghiên cứu và chữa trị thành công các bệnh về viêm gan, giải độc, giải rượu, chống xơ và hạ men gan. Ngày nay người ta sử dụng cà gai leo ở dạng trà túi hoặc thuốc viên khá phổ biến.
19/05/2017
Để người dân giảm chi tiền túi khi khám chữa bệnh, không có một giải pháp đơn lẻ nào, việc đầu tiên là người dân cần phải có BHYT.
17/05/2017
Tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều bệnh nhân phải cấp cứu cả tháng trời, tốn kém mấy trăm triệu đồng vì không có BHYT. Thậm chí có người bán cả nhà cửa cũng không đủ tiền thanh toán viện phí.
12/05/2017
Trong thông tin gửi báo chí cuối giờ chiều ngày 8/5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) khẳng định: Việc cấp phép nhập khẩu đối với thuốc Tasigna đặc trị ung thư đã được thực hiện đúng theo quy định.
09/05/2017
Đây là ca mới nhất trong số khoảng 20 ca ghép gan từ người cho sống đã thực hiện trên toàn quốc tính từ năm 2004 đến nay.
08/05/2017
HOANHAP.VN - Mấy năm nay, nấm lim xanh nổi lên như một thứ “thần dược”, cứu mạng những người ung thư, hoặc có bệnh về gan, nhưng ít ai biết về vùng đất nhiều nấm lim xanh nhất và có giá trị cao nhất ở Việt Nam.
07/05/2017
Theo kết quả nghiên cứu mới vừa được công bố tại Hội nghị thường niên các Hiệp hội nhi khoa diễn ra ở San Francisco (Mỹ) ngày 5/5, trẻ nhỏ dành quá nhiều thời gian sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng và trò chơi điện tử có nguy cơ cao mắc chứng chậm nói.
06/05/2017
Chơi các trò chơi điện tử năng động là một phương pháp tốt để rèn luyện bộ nhớ cũng như trí não, nhất là các trò chơi điện tử liên quan đến hoạt động thể chất giúp tăng cường đáng kể chức năng não bộ ở người già.
04/05/2017
Bộ Y tế sẽ không áp dụng đồng loạt mức giá tối đa dịch vụ khám, chữa bệnh đối với người không có thẻ BHYT cho tất cả các bệnh viện trên toàn quốc từ ngày 1/6/2017 theo quy định tại Thông tư số 02/2017/TT-BYT về khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế.
01/05/2017
Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định về thực hiện y tế từ xa, trong đó đề xuất các quy định về nguyên tắc và điều kiện thực hiện y tế từ xa; các loại hình y tế từ xa bao gồm: Tư vấn từ xa; đào tạo chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh từ xa; hội chẩn y tế từ xa và một số hội chẩn từ xa chuyên khoa đặc thù.
27/04/2017
Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, đến nay đơn vị này đã hoàn thành thống kê, thu thập và nhập thông tin của trên 24,2 triệu hộ gia đình tham gia BHYT.
27/04/2017
Theo PGS Trần Văn Thuấn, tại các quốc gia, số người mắc ung thư vú cao nhất thường ở phụ nữ 60 - 65 tuổi. Tuy nhiên, tại Việt Nam, “đỉnh” này lại trẻ hơn nhiều, chủ yếu gặp ở lứa tuổi 40 - 50 tuổi, thậm chí 20 – 21 tuổi cũng bị ung thư vú.
27/04/2017
Các trường hợp chấn thương cột sống ngực-thắt lưng, bệnh lý trượt đốt sống và thoát vị đĩa đệm… nếu được ứng dụng định vị robot hỗ trợ trong phẫu thuật sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: Ít xâm lấn, vết mổ nhỏ, ít chảy máu, hạn chế nhiễm trùng, thời gian nằm viện ngắn, hồi phục sức khoẻ nhanh...
27/04/2017
Dược liệu “Thần khúc” bị thu hồi vì nhà thuốc Thọ Thế Đường hoạt động không phép...
26/04/2017
Thông tư 02 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2017 nhưng không phải là đến ngày 01/6/2017 tất cả các bệnh viện trên toàn quốc mới thực hiện mức giá tối đa này mà Bộ Y tế sẽ quy định mức giá và thời điểm thực hiện cụ thể.
26/04/2017
Tròn một tháng sau phẫu thuật tim bẩm sinh, bé gái sinh non nặng gần 900gr đã khỏe mạnh và xuất viện về nhà.
26/04/2017
Từ ngày 1/6 tới, giá viện phí mới với bệnh nhân chưa có thẻ BHYT sẽ được áp dụng theo đó chi phí có dịch vụ tăng tới 4 lần.
22/04/2017
Với sức mạnh của tình yêu thương, cha con Khánh Hà sẽ tiếp tục kiên cường và nỗ lực từng giây phút để nắm lấy ánh sáng của cuộc sống.
22/04/2017
HOANHAP.VN - Cây đinh lăng là loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Cây đinh lăng không chỉ sử dụng làm rau sống mà còn là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh mà bạn không thể ngờ tới.
22/04/2017
Ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ kiểm tra một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài trên địa bàn Hà Nội.
22/04/2017
Chiều 20/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.”
21/04/2017
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội).
21/04/2017
Hơn 7 năm qua, hướng đến một suy nghĩ chung “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại," gia đình anh Nguyễn Ngọc Thuận (44 tuổi) và chị Trương Thúy Hằng (46 tuổi) cùng hai người con tại ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện hiến máu 47 lượt.
20/04/2017
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản thông báo gửi Sở Y tế các địa phương về việc cơ quan chức năng đã phát hiện thuốc Vastarel 20mg giả xuất hiện trên thị trường.
18/04/2017
Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Đức Hùng, Khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai, từng là bác sĩ bị người nhà của bệnh nhân tấn công vào năm 2014. Kẻ gây ra vụ việc đã bị xử lý chính đáng nhưng với bác sĩ Hùng, giải quyết vụ việc chẳng dễ dàng gì, nếu không nói là mệt mỏi.
18/04/2017
Ngày 13/4, tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em thuộc Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả ban đầu và thiết lập ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam.
14/04/2017
1 ... 53 54 55 56 57 58 59 ...
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...