Thực hiện Nghị quyết của BCH Tỉnh hội, và sự nhất trí của các cơ quan ban ngành, ngày 23/5/2023, HNM (Hội Người mù) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ngân hàng Nhà nước cho biết tiếp tục thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân.
Sáng 24/5, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) đã chính thức khai mạc Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023).
Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.
Lễ hội Trái cây Nam Bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 sẽ chính thức khai mạc tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1/6. Nhiều chương trình đặc sắc, các hoạt động xoay quanh lễ hội sẽ kéo dài trong 3 tháng từ 1/6 – 31/8/2023.
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sáng 24/5, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi).
Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường học trực thuộc và các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.
Sau gần 2 tháng đến nay Ngân hàng Nhà nước chưa nhận được danh mục các dự án theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Do đó, mặc dù được triển khai từ 01/04/2023 nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ thuộc chương trình cho vay gói 120.000 tỷ đồng. Quá trình triển khai đang găp nhiều khó khăn do khan hiếm dự án đầu tư NƠXH.
Những người khuyết tật thuộc thế hệ trẻ hiện nay đã biết tận dụng và phát huy tối đa tác dụng của mạng xã hội để làm chủ cuộc đời mình và lan toả tình yêu cuộc sống tốt đẹp, nghị lực sống mạnh mẽ tới tất cả mọi người.
Cuộc thi Dự án khởi nghiệp tiềm năng trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023 vừa kết thúc, giải Nhất thuộc về dự án “Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật” của nhóm E-Fairy. Đây là giải pháp có tính khả thi cao, giúp người khuyết tật ngón tay có điều kiện tiếp cận dễ dàng các tiện ích phục vụ cuộc sống.
Tối 14/5/2023, tại Hội trường Bảo tàng lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra chương trình ca nhạc thiện nguyện “Xây nhà từ bi vùng cao”.
Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).
Trong 4 tháng đầu năm 2023, cả nước đã có 369.800 người rút BHXH một lần, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đang là lựa chọn của nhiều người lao động để giải quyết nhu cầu tài chính trước mắt.
Chiều 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng nhà nước Việt Nam (Chi nhánh TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng “Đề án chính sách thu hút và phát huy nguồn lực kiều hối trên địa bàn Thành phố”.
Ngày 20/5, cựu học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ra trường với chủ đề “Ngày trở về” trong không khí ấm cúng, nghĩa tình và đầy xúc động dưới mái trường Học viện Chính trị khu vực I.
Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là địa phương đầu tiên ở Nam Định về đích nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực văn hóa, là xã thứ hai của tỉnh vừa tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022.
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 22/5, dự kiến bế mạc vào ngày 23/6 và được tổ chức thành 2 đợt. Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 22 ngày với khối lượng công việc rất lớn, nhiều nội dung quan trọng.
Vượt lên những mất mát, đau thương của chiến tranh, những thương, bệnh binh vẫn đang cống hiến cho công cuộc đổi mới quê hương. Họ là những người chiến thắng trên mọi mặt trận, dù là thời chiến hay thời bình...
Họ là những người khuyết tật giàu nghị lực, luôn có ý chí vượt qua nghịch cảnh, vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Họ giúp cho nhiều người cùng cảnh ngộ, sống tích cực hơn, dám ước mơ và hiện thực hóa mơ ước.
Thời gian qua, phụ nữ khuyết tật đã nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng, xã hội. Qua đó, giúp họ khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực, tự chủ kinh tế và vươn lên hoà nhập với cộng đồng.
Năm nay, vào dịp sinh nhật Bác, Hà Nội phải trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhưng dòng người vẫn xếp hàng ngay ngắn, chậm rãi tiến vào Lăng. Trong tim mỗi người đều mang một cảm xúc bồi hồi, thiêng liêng khó tả.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam về việc đăng ký hồ sơ ưu tiên của Việt Nam cho đợt xét duyệt năm 2024 là Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam...
Tối 18/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”. Tham dự có 46 đội với hơn 1.500 nghệ sĩ, tuyên truyền viên đến từ các tỉnh, thành. Hội thi diễn ra từ 18-23/5, do Bộ VH- TT và DL chỉ đạo nội dung.