Hà Nội
Thứ 3, 20/01/2026
Nhiều mây
24°C

Tiêm vắc xin 6 in 1 cho con: Nỗi lòng của các bậc cha mẹ

08/05/2019 18:03
3:12
HOANHAP.VN - Sáng 8-5, nhiều người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa con trẻ tập trung tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế số 109, đường Phan Đình Phùng (TP Huế), từ tờ mờ sáng, nhiều người dân đã có mặt rất đông và xếp hàng chờ đợi để đăng ký vắc-xin 6 in1.

Đến khoảng 7h30, phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thông báo số liều vắc-xin 6 in1 đã đăng ký hết và cho biết sẽ tiếp tục triển khai vào ngày 25/5 tới.

Theo đó, nhiều người dân đã bắt đầu có mặt từ 4h30 sáng đến khoảng 5h sáng trong đó nhiều người đến từ các huyện và thị xã lân cận như: Hương Trà, Hương Thủy, A Lưới, Nam Đông bức xúc xếp hàng từ sáng mà không được.


Người dân xếp hàng


Chị Ngô Thị Luyến (Trú tại, Tp. Huế), đưa con đi tiêm phòng lúc 5h sáng bức xúc: Khi chị đang đứng đợi và cũng như nhiều người dân khác, khi trung tâm hết liều vắc xin mà không hề có một thông báo khiến nhiều người phải lắc đầu.


Người dân bức xúc trao đổi với PV


Vắc xin 6 in1 là loại vắc-xin ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não do Hib và bại liệt cho trẻ. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành nhập 1100 liều vắc-xin, trong đó, vắc xin 6in1 là 1000 liều, vắc-xin 5in1 là 100 liều.


Cơ quan chức năng có mặt
Tin liên quan
Từ khoá:

Bình luận bài viết

avatar
Login
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!
Về đầu trang
Thông báo...