Hà Nội
Chủ nhật, 25/01/2026
Nhiều mây
24°C

Tạm dừng xuất khẩu gạo sang Mỹ vì có dư lượng thuốc BVTV vượt mức

01/10/2016 10:21
3:12
Ông Võ Thành Đô, Phó cục trưởng Cục chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối cho biết, Bộ NN-PTNT đã quyết định cho tạm dừng xuất khẩu gạo sang thị trường Mỹ.
Ngày 30-9, tại Cần Thơ, Bộ NN-PTNT tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo thể lệ, quy chế cuộc thi sáng tác logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam”. Mục đích của cuộc thi nhằm lựa chọn được biểu trưng có sự đồng thuận cao nhất của cộng đồng, để sử dụng làm dấu hiệu nhận diện trên thị trường đối với sản phẩm mang thương hiệu gạo quốc gia.

Đồng thời, sử dụng làm nhãn hiệu để đăng ký bảo hộ chứng nhận đối với gạo quốc gia Việt Nam. Về thời gian nhận bài dự thi, dự kiến bắt đầu từ tháng 11-2016 và kết thúc nhận bài vào tháng 12-2016 (tính theo dấu bưu điện nơi đến) và dự kiến công bố kết quả vào tháng 2-2017.

Tạm dừng xuất khẩu gạo sang Mỹ vì có dư lượng thuốc BVTV vượt mức
Gạo Việt Nam tạm ngừng xuất khẩu sang Mỹ.

Cũng tại cuộc họp này, ông Võ Thành Đô, Phó cục trưởng Cục chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối cho biết, Bộ NN-PTNT đã quyết định cho tạm dừng xuất khẩu gạo sang thị trường Mỹ vì một số doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sang đây bị phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép. Việc ngưng xuất khẩu sang Mỹ để Bộ tìm ra giải pháp xử lý vấn đề này vì nếu cứ cố đưa gạo sang đây thì thế nào cũng bị Mỹ “cấm cửa”.
Tin liên quan
Từ khoá:

Bình luận bài viết

avatar
Login
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!
Về đầu trang
Thông báo...